Đi máy bay có được mang sầu riêng hay không?

Sầu riêng là một loại trái cây đặc sản nên không khó hiểu khi nhiều người muốn mang sầu riêng về cho gia đình hoặc mang đi tặng họ hàng bà con trong mỗi dịp đi chơi hoặc về thăm nhà. Nhưng đi máy bay có được mang sầu riêng hay không? Và làm thế nào để có thể mang sầu riêng lên máy bay? Chúng ta sẽ cùng vé máy bay tìm hiểu nhé..!!

Theo đó, đa số các hãng chỉ chấp nhận vận chuyển những loại hàng hóa có mùi dưới dạng hành lý ký gửi. Tuy nhiên chúng phải được đóng gói kỹ càng để đảm bảo mùi của chúng không lan sang những hành lý bên cạnh.

Trước khi tìm hiểu đi máy bay có được mang sầu riêng hay không, chúng ta sẽ xem xét quy định về hành lý được mang lên sân bay của các hãng hàng không, trong quy định có 6 đồ vật không được mang lên máy bay, bao gồm:

Những vật dụng có khả năng sát thương như dao, kéo, nĩa,… vì chúng có khả năng gây nguy hiểm cho các hành khách trên máy bay.

Những chất gây cháy nổ nguy hiểm cũng không mang được lên máy bay. Bao gồm chất ăn mòn, khí gas, chất độc, chất nổ, chất dễ cháy,… vì sẽ gây nguy hiểm cho toàn bộ chuyến bay.

Hóa mỹ phẩm: nghe có vẻ vô lý nhưng thực sự là vậy. Đây là những vật dụng không bị cấm hoàn toàn nhưng sẽ bị hạn chế số lượng để tránh tình trạng trốn thuế.

Nước: nước ngọt, nước lọc, nước hoa,… tất cả những dung dịch dạng lỏng bạn đều không được mang lên máy bay.

Thực phẩm: hầu hết thực phẩm được mang lên máy bay, trừ những thực phẩm cồng kềnh, có mùi nặng sẽ không được mang lên.

Máy ảnh: đối với loại máy ảnh nhỏ có thể mang lên máy bay nhưng bạn nên hạn chế vì có thể xảy ra tình trạng mất đồ.

Theo thông tin trên Bạn hoàn toàn có thể mang sầu riêng lên máy bay .Tuy nhiên, nếu sầu riêng được bóc vỏ, tách múi đóng hộp và không ngửi thấy mùi vẫn có thể mang cùng hành lý xách tay lên máy bay được.

Lưu ý kể cả khi bạn đóng hộp sầu riêng thì vẫn có mùi, bởi vậy để mang sầu riêng lên máy bay bạn phải gói kỹ bằng nhiều lớp giấy nilon để không gây ảnh hưởng tới xung quanh. Trong trường hợp nhân viên kiểm tra phát hiện ra có mùi thì bạn sẽ không thể mang sầu riêng lên máy bay.

Trường hợp không tách múi bỏ vỏ đóng hộp như trên để mang cùng hành lý xách tay, bạn có thể gửi theo dạng hành lý ký gửi. Mặc dù vậy, bạn vẫn cần cho quả sầu riêng vào thùng carton hoặc thùng xốp, dán băng dính và bọc cẩn thận khi làm thủ tục check in.

Làm thế nào để mang sầu riêng lên máy bay?

Để “giấu mùi” kĩ nhất, bạn có thể tách múi sầu riêng ra, bỏ vào hộp xốp kín rồi bao lại bằng mấy túi nilon và quấn băng keo chặt lại. Tiếp đó bạn lại cho thêm mấy lớp áo, rồi lại thêm túi nilon, một lớp băng ngoài cùng vậy là hết mùi.

Hoặc bạn có thể quấn giấy vệ sinh quanh quả, quấn nhiều lớp cho đến khi hết mùi thì thôi. Sau đó cuốn băng dính ra ngoài, bỏ vào thùng, dán băng kín thùng. Đó chính là giải pháp hiệu quả giúp bạn giải quyết nỗi lo lắng đi máy bay có được mang sầu riêng hay không.

Để được tư vấn chu đáo và có những chuyến bay suôn sẻ, bạn có thể đặt vé máy bay qua website vemaybayy.vn và gọi 1900 2690 để được giải đáp những thắc mắc khi đi máy bay.

Hy vọng bài viết đã giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, chúc các bạn có những chuyến bay trọn vẹn nhất!

VeMayBayy.vn

Tìm chuyến bay