Những thứ không được mang lên máy bay

Những thứ không được mang lên máy bay – thông tin hữu ích và quan trọng mà bất cứ du khách nào cũng không nên bỏ qua. Nếu như ở các bài viết trước, Vé máy bay chúng tôi đã chia sẻ cho bạn về thông tin những vật dụng được mang lên máy bay trong hành lý xách tay của mình, thì hôm nay, chúng tôi lại tiếp tục chia sẻ cho bạn thông tin những thứ không được mang lên máy bay. Chắc chắn với trọn bộ những thông tin hành lý xách tay được mang những gì và không được mang gì sẽ giúp bạn có những sự lựa chọn hữu ích và tuyệt vời cho các chuyến bay của mình.

Nếu bạn đang thắc mắc và băn khoăn không biết mang thứ này lên máy bay thì được phép hay không, thì với những thông tin mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có 1 cái nhìn nhận chính xác hơn và giúp bạn tự tin hơn trong việc lựa chọn các vật dụng mang theo trong suốt chặng bay của mình.

Đồ ăn nặng mùi

Những món ăn nặng mùi như mắm tôm, sầu riêng hay tương tự là một trong những thứ cấm mang lên máy bay đầu tiên bởi đây là những mùi dễ lan tỏa trong không gian và ảnh hưởng tới mọi người. Bạn có thể tách múi bỏ hộp rồi dán kín trong hộp nhựa, hộp xốp sao cho không thấy được bên trong và không ngửi thấy mùi.

Những vật dụng có khả năng gây sát thương

Đầu tiên trong danh sách những thứ không được mang lên máy bay chính là những vật dụng có tính sát thương. Những vật dụng như kéo, dao,…có khả năng gây sát thương cho người khác, là những vật vô cùng nguy hiểm mà bạn không dược phép mang lên máy bay.

Trong trường hợp, bạn mang theo hoa quả và muốn tìm dao gọt chúng thì banjd dừng ngần ngại mà hãy liên hệ với các tiếp viên trên chuyến bay để được giúp đỡ và phục vụ.

Tuy nhiên, những vật dụng  khác như bấm móng tay thì bạn hoàn toàn được phép mang lên máy bay.

Những chất gây nổ, chất nguy hiểm

Để đảm bảo an toàn cho hành khách và toàn bộ chuyến bay, bạn không được phép mang lên máy bay những chất gây cháy nổ, nguy hiểm như khí ga, chất độc, chất phóng xạ,…Chúng tôi tin chắc rằng bạn cũng biết được hậu quả do những chất này gây ra là nghiêm trọng là như thế nào rồi, phải không?

Hóa mỹ phẩm

Chắc hẳn các bạn sẽ rất ngạc nhiên khi tại sao chúng tôi lại nói rằng hóa mỹ phẩm lại là 1 trong những thứ không được mang lên máy bay, mặc dù ở bài viết trước, chúng tôi lại nói rằng đây hoàn toàn là những thứ được mang lên máy bay. Câu trả lời rất đơn giản: thứ bị cấm ở đây không phải hàng hóa mà là số lượng.

Đây là 1 trong những quy định của ngành hàng không nhằm để giảm thiểu số lượng trốn thuế thương mại khi vận chuyển mỹ phẩm xách tay đi nước khác.

Bạn nên nhớ: không được mang quá 1 lít chất lỏng hóa mỹ phẩm, và phải được chia thành các lọ nhỏ có dung tích dưới 100ml, như thế bạn mới được phép mang chúng lên máy bay.

Hạt giống

Nếu bạn muốn vận chuyển hạt giống từ nước này sang nước kia trong chuyến bay của mình thì đây là điều không thể. Bởi vì, theo quy định của hãng hàng không thì hạt giống không được phép mang lên máy bay vận chuyển quốc tế. Chính vì vậy, đây cũng chính là 1 điều bạn nên hết sức lưu ý, tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

Các loại thuốc hóa học

Không chỉ các chất gây nổ, nguy hiểm mới bị cấm mang lên máy bay, mà ngay cả những chất hoặc thuốc hóa học cũng không được mang lên.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn vận chuyển các hàng hóa độc hại này, bạn nên liên hệ trực tiếp với hãng hàng không chuyến bay của bạn để được tư vấn cho tiết, rõ ràng và hướng dẫn xứ lý các loại hàng hóa này.

Đồ điện tử, đồ điện

Những thứ không được mang lên máy bay phải kể đến tiếp theo là các thiết bị điện, điện tử. Những thiệt bị như máy sấy tóc, máy ép tóc, máy xay sinh tố,…hay nói chung là các thiết bị điện tử sử dụng điện thì không được chấp nhận xách tay lên máy bay.

Đối với các thiết bị điện tử này, bạn nên liên hệ trực tiếp với tổng đài tư vấn của hãng hàng không để được tư vấn và giải đáp rõ ràng.

Đồ ăn

Đồ ăn có thể đem lên được, nhưng phải thoả mãn hai điều kiện là khô và không bốc mùi. Tại khu soi an ninh có thể đem các loại bánh, trái, hoa quả đi qua mà hoàn toàn không có vấn đề gì. Hoa quả thì phải loại bỏ quả dừa (vì có nước bên trong) và sầu riêng hay mít (vì có mùi và cồng kềnh). Đối với sầu riêng, mít hay những quả tương tự, bạn có thể tách múi và bỏ vào hộp dán kín, cố gắng không để người ngoài thấy được bên trong là quả gì và đừng để có mùi bay ra thì hoàn toàn được phép đem lên máy bay.

Chất lỏng, bình xịt và chất keo dung tích lớn hơn 100ml

Các quy định đối với chất lỏng, bình xịt và chất keo được để trong hành lý xách tay được áp dụng cho cả chuyến bay nội địa và quốc tế. Sản phẩm phải được để trong bình chứa ít hơn hoặc bằng 100ml, được mang theo trong một túi nilon trong suốt bọc kín. Diện tích túi bọc kín không được phép vượt quá 80 cm (ví dụ, 20 x 20 cm hoặc 15 x 25 cm).

Quy định của hải quan Việt Nam về những hàng hóa cần khai báo

Quy định mang theo vàng:

Du khách xuất, nhập cảnh bằng hộ chiếu mang theo vàng trang sức, mỹ nghệ có tổng khối lượng quá 300 gram bắt buộc phải khai báo hải quan theo quy định.

Trường hợp mang từ 1 kg vàng trở lên, khi nhập khẩu phải làm thủ tục gửi tại kho hải quan phần vượt quá và chịu mọi chi phí liên quan phát sinh. Du khách xuất khẩu và mang theo hơn 1 kg vàng cần có giấy phép được cấp bởi giám đốc chi nhánh Ngân hàng Nhà nước cấp tỉnh, thành phố nơi cư trú, đồng thời phải khai báo với cơ quan hải quan.

Nếu khi nhập cảnh du khách mang theo vàng thì lúc xuất cảnh được mang đi số vàng không vượt quá khối lượng mang vào đã khai báo hải quan. Trường hợp này, du khách không cần xin giấy phép của Ngân hàng Nhà nước nhưng phải xuất trình tờ khai hải quan khi nhập cảnh.

Quy định mang tiền mặt:

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, du khách xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam bằng hộ chiếu phải khai báo hải quan nếu mang theo ngoại tệ có trị giá trên 5.000 USD hoặc số tiền hơn 15 triệu đồng; các hối phiếu, séc hoặc kim loại quý (bạc, bạch kim và hợp kim có bạc, bạch kim), đá quý (kim cương, ruby, sapphire, e-mơ-rốt) có giá trị từ 300 triệu đồng trở lên.

Đặt vé máy bay ở đâu uy tín

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Thương mại điện tử về các sản phẩm Du lịch, Vé máy bay mang đến cho khách hàng một địa chỉ tin cậy để kết nối, tổng hợp và so sánh các dịch vụ du lịch trong và ngoài nước, chuyên cung cấp vé máy bay. Hệ thống tích hợp KPI với nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả cũng như độ uy tín của vé máy bay.

Luôn hướng đến yếu tố nhanh gọn, an toàn, hệ thống tìm kiếm, đặt chỗ và thanh toán của vé máy bay là hoàn toàn tự động với tính bảo mật cao, chỉ với một số thao tác click chuột đơn giản, khách hàng của vemaybayy.vn hoăc liên hệ hotline 1900 2690 có thể xem giá vé cũng như lựa chọn hành trình bay phù hợp với mình nhất, mang đến hàng loạt những lựa chọn được kết hợp từ yếu tố giá thành, cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

VeMayBayy.vn

Tìm chuyến bay