Mua thêm hành lý ký gửi của các hãng hàng không

Mức phí mua thêm hành lý ký gửi của các hãng hàng không nội địa đang được tính như thế nào? Bài viết sau đây của vé máy bay sẽ tổng hợp các thông tin liên quan đến thắc mắc này để bạn tham khảo cho chuyến bay sắp tới của mình.

Phí mua thêm hành lý ký gửi của Vietnam Airlines

Quy định chung:

Từ ngày 1/8/2019, Vietnam Airlines sẽ chuyển sang áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng. Theo chính sách mới, mỗi kiện hành lý kí gửi không được vượt quá 23kg/50lb (hạng Phổ thông/Phổ thông đặc biệt) và 32kg/70lb (hạng Thương gia) và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 158cm/62in.

Mức phí cho hành lý tính cước tại sân bay:

Trong trường hợp hành lý đã vượt quá trọng lượng cho phép của hành lý miễn cước, hãy yên tâm vì hành khách có thể mua Hành lý tính cước cho phần trọng lượng vượt quá và tiếp tục chuyến bay của mình. Bạn có thể tham khảo bảng phí sau đây:

Ghi chú:

Mức giá: chưa gồm VAT.

Nếu một kiện vừa quá trọng lượng chuẩn, quá kích thước chuẩn sẽ tính tổng các mức thu = Giá cước kiện chuẩn (ngoài tiêu chuẩn Hành lý miễn cước, không tính kiện đã mua hành lý trả trước) + giá cước thu thêm quá trọng lượng chuẩn + giá cước thu thêm quá kích thước chuẩn.

Kiện chuẩn: Trọng lượng tối đa 23kg/50lb và tổng kích thước 3 chiều tối đa 158cm/62in.

Đối với hành lý từ 33-45 kg (rất nặng), hành khách liên hệ với hãng vận chuyển.

Mức phí cho hành lý trả trước của Vietnam Airlines:

Khi mua vé máy bay Vietnam Airlines, bạn sẽ có sẵn 23kg hành lý ký gửi miễn phí. Nếu có nhu cầu mua thêm hành lý ký gửi thì cước phí sẽ được tính như sau:

Ghi chú:

Mức giá: chưa gồm VAT.

Đối với hành lý từ 33-45 kg (rất nặng), hành khách liên hệ với hãng vận chuyển.

Những lưu ý về hành lý trả trước của Vietnam Airlines:

Hành khách mua vé của Vietnam Airlines (738) đều được mua Hành lý trả trước, ngoại trừ hành khách là trẻ em dưới 2 tuổi.

Áp dụng cho các chặng bay hoàn toàn trên Vietnam Airlines và do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác.

Thời gian mua Hành lý ký gửi trả trước: muộn nhất 6 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay.

Hành lý trả trước được bán theo kiện chuẩn có trọng lượng tối đa 23 kgs, tổng kích thước 3 chiều tối đa 158cm.

Hành khách được mua tối đa thêm 10 kiện.

Nếu trọng lượng hành lý ký gửi thực tế khi làm thủ tục tại sân bay ít hơn Hành lý miễn cước và Hành lý trả trước, hành khách không được hoàn trả số tiền đã mua Hành lý trả trước.

Nếu trọng lượng hoặc kích thước hành lý ký gửi thực tế của hành khách khi làm thủ tục tại sân bay vượt quá tiêu chuẩn Hành lý miễn cước và Hành lý trả trước, hành khách phải mua Hành lý tính cước cho phần vượt quá này theo quy định hiện hành.

Phí mua thêm hành lý ký gửi của Vietjet Air

Khi mua vé máy bay Vietjet Air, hành khách nên nắm rõ các quy định về hành lý của hãng hàng không này. Vietjet Air quy định mỗi hành khách khi có nhu cầu mua thêm hành lý ký gửi thì phải mua theo gói, mỗi gói tương ứng với một mức giá khác nhau do hãng đưa ra. Giá hành lý ký gửi Vietjet Air tham khảo như sau:

Bảng phí hành lý ký gửi Vietjet Air mua trước khi check-in và Bảng phí hành lý ký gửi Vietjet Air mua khi check-in:

Phí và lệ phí chưa bao gồm VAT. VAT chặng quốc nội: 10% | chặng quốc tế: 0%

Phí mua thêm hành lý ký gửi Bamboo Airways

Bạn có thể mua hoặc nâng trọng lượng hành lý ký gửi của mình theo các mức khác nhau với giá ưu đãi và tiết kiệm lên tới 40%. Thời gian tối thiểu để mua hoặc nâng hành lý phải trước 3 tiếng so với giờ khởi hành.

Bảng phí mua thêm hành lý kí gửi:

1/ Tổng trọng lượng tối đa hành lý kí gửi mua trước qua kênh website/đại lý/phòng vé bao gồm cả hành lý miễn cước có sẵn không vượt quá 40kg, trong đó:

Hạng vé Economy Saver Max được mua tối đa 40kg.

Hạng vé Economy Saver, Economy Smart, Economy Flex có sẵn 20kg hành lý miễn cước, được mua thêm tối đa 20kg.

Hạng vé Premium Smart, Premium Flex có sẵn 30kg hành lý miễn cước, được mua thêm tối đa 10kg.

2/ Mua hành lý kí gửi tại sân bay:

Đối với hạng vé đã có sẵn hành lý hoặc đã mua trước hành lý:

» Hành lý kí gửi phát sinh mua tại sân bay được tính phí theo đơn giá mỗi cân 40,000 VND/kg (chưa bao gồm VAT).

Đối với hạng vé Economy Saver Max:

Nếu hành khách chưa mua trước hành lý kí gửi, tại sân bay, phí hành lý kí gửi phát sinh sẽ được tính như sau:

Trong phạm vi ≤ 15 kg: Tính phí theo gói 15 kg = 300,000 VND/15 kg (chưa bao gồm VAT)

Trong phạm vi > 15 kg: Tính phí theo gói 15 kg + phí phát sinh từ cân thứ 16 tính theo giá mỗi cân.

Nếu hành khách đã mua trước hành lý kí gửi, khi tới sân bay, hành lý kí gửi phát sinh sẽ tính theo đơn giá mỗi cân 40,000 VND/kg (chưa bao gồm VAT).

3/ Gói 15 kg = 300,000 VND (chưa bao gồm VAT) mua tại sân bay chỉ áp dụng cho hạng vé Economy Saver Max chưa mua trước hành lý.

4/ Hành khách sẽ phải trả mức phí 60,000 VND/ kg (chưa bao gồm VAT) tại cửa lên máy bay nếu trọng lượng hành lý mang theo lên máy bay vượt quá mức quy định được phép.

Phí mua thêm hành lý ký gửi Pacific Airlines

Trọng lượng tối đa của túi riêng lẻ hoặc hành lý ký gửi không được vượt quá 32kg. Nếu khách có túi hoặc hành lý quá cỡ nặng hơn 32kg thì sẽ phải gửi dưới dạng hàng hóa. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Các kiện hành lý có kích thước một chiều trên 158cm/62in đến 203cm/80in được coi là kiện hành lý quá khổ và hành khách phải trả thêm cước hành lý quá khổ.

Mua thêm hành lý

Nếu có nhu cầu mang theo nhiều hành lý hơn tiêu chuẩn hành lý miễn cước, hành khách có thể mua thêm hành lý ký gửi khi đặt chỗ, sau khi đặt chỗ hoặc tại sân bay.

Giá cước mua hành lý tính cước tại sân bay

  1. Kiện mua thêm

Kiện mua thêm có hai loại 10kg/22lb và 23kg/50lb. Tổng kích thước ba chiều của hai loại kiện không vượt quá 158cm/62in.

Ghi chú:

Các khoản phí trên không bao gồm VAT.

Đối với các tuyến nội địa Việt Nam, hành lý quá cước được mua trên cơ sở kiện với 10kg (22lb) và 23kg (50lb). Tổng kích thước của kiện tiêu chuẩn là 158cm / 62in.

Nếu một kiện hành lý vượt quá trọng lượng tiêu chuẩn và / hoặc kích thước tối đa, tổng phí sẽ được tính là phí hành lý tiêu chuẩn (nếu vượt quá hạn mức hành lý ký gửi, không tính phí đối với các kiện hành lý trả trước) cộng với phí quá cân cộng với phí quá khổ.

  1. Kiện vượt quá trọng lượng chuẩn

Ghi chú:

Các khoản phí trên chưa bao gồm VAT.

Đối với các tuyến nội địa Việt Nam, hành lý quá trọng lượng là từ 10kg (22lb) đến 32kg (70lb).

  1. Kiện vượt quá kích thước chuẩn

 

Ghi chú:

Khoản phí trên chưa bao gồm VAT.

Tổng kích thước của hành lý quá cỡ là từ 158cm / 62in đến 203cm / 80in.

Hi vọng nhưng thông tin về phí mua thêm hành lý ký gửi khi đi máy bay của vemaybayy.vn sẽ giúp bạn dễ dàng chuẩn bị cho mình một hành trình bay thuận lợi. Mọi thắc mắc, bạn vui lòng gọi cho vemaybayy.vn theo số 1900 2690. Truy cập ngay vemaybayy.vn để tìm kiếm và so sánh giá vé tốt nhất cho hành trình của mình.

VeMayBayy.vn

Tìm chuyến bay