Làm thủ tục lên máy bay

Làm thủ tục tại sân bay – bước check in quan trọng để có thể lên máy bay một cách thuận lợi nhất. Vậy bạn đã biết các bước làm thủ tục bao gồm những gì chưa? Nếu bạn đang có những thắc mắc này, thì hãy cùng vé máy bay tham khảo bài viết sau.

Bước 1: Ra quầy làm thủ tục ở sân bay

Lưu ý một chút là bạn đặt vé máy bay của hãng nào thì hãy ra khu vực quầy của hãng đó để làm thủ tục nhé. Tới quầy, nhân viên sẽ kiểm tra vé máy bay/ mã code và chứng minh thư của bạn. Trong trường hợp bị mất chứng minh thư, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng bằng lái xe, hộ chiếu, giấy xác nhận nhân thân. Nếu có hành lý ký gửi, hãy đặt lên cân dạng băng truyền bên cạnh quầy để cân và ký gửi luôn nhé.

Quầy check in (check-in) các hãng hàng không ở các nhà ga khác nhau sẽ có vị trí khác nhau. Vì vậy ngoài việc hỏi bảo vệ tại sân bay thì cách nhanh nhất là nhận diện quầy check in từng hãng:

Quầy check in hãng Vietnam Airlines tại sân bay:

Quầy check in hãng Vietnam Airlines tại sân bay thường có biển gắn logo của hãng trên đầu quầy check-in rất rõ ràng (có tên Vietnam Airlines cùng bông sen vàng phía trên). Hoặc nếu sân bay đông đúc không nhìn rõ thì bạn chỉ cần nhìn loáng thoáng biển có màu xanh nước biển chủ đạo là có thể đoán ngay khu vực đó khả năng cao có quầy của hãng Vietnam Airlines. Nhân viên đứng quầy check in hãng Vietnam Airlines tại sân bay mặc đồng phục màu xanh nước biển và đôi khi có khoác áo vest đen.

Quầy check in hãng Vietjet Air tại sân bay

Quầy check in hãng Vietjet Air tại sân bay có biển hiệu gắn logo của hãng là chữ VietjetAir.com nổi bật trên nền đỏ. Nhân viên tại quầy check in hãng Vietjet mặc đồng phục màu đỏ chủ đạo, một số chi tiết ở cổ áo và tay áo có kẻ ca-rô màu nâu đen.

Quầy check in hãng Pacific Airlines tại sân bay

Quầy check in hãng Pacific Airlines tại sân bay có biển hiệu lớn in logo hãng là chữ Pacific Airlines với biểu tượng được cách điệu từ ba cánh đuôi máy bay có bố cục sắp xếp theo kích thước lớn dần (hoặc chữ Pacific airlines) nổi bật trên nền xanh cam. Nhân viên hãng Pacific ở quầy check in sẽ mặc đồng phục váy mới với gam màu xanh và có thắt nơ màu vàng nơi cổ váy.

Quầy check in hãng Bamboo Airways tại sân bay

Quầy check in hãng Bamboo Airways tại sân bay sẽ có màu xanh lá cây mát mắt làm chủ đạo. Logo của hãng là dòng chữ Bamboo Airways kèm bên cạnh là hình chiếc máy bay được thiết kế cách điệu từ hình chiếc lá. Nhân viên làm thủ tục của hãng mặc áo sơ mi và áo khoác vest đen.

Bước 2: Nhận thẻ lên máy bay

Sau khi hoàn thành xong bước 1, hãy nán lại đôi chút để nhận lại vé máy bay (thẻ lên tàu bay), các giấy tờ liên quan và cuống vé tương ứng với hành lý ký gửi (nếu có).

Bước 3: Ra cổng an ninh của sân bay

Sau khi nhận thẻ lên máy bay, hãy để ý số cổng (gate), thời gian phòng chờ mở cửa (time) để ra đúng cổng an ninh của bạn. Tới đây, hãy tháo hết thắt lưng, giày, dép, túi xách để vào khay và bước qua máy quét nhé.

Bước 4: Di chuyển từ phòng chờ lên máy bay

Tùy vào khoảng cách từ phòng chờ ra đến phía máy bay có xa không, bạn có thể sẽ phải đi bộ hoặc được di chuyển bằng một xe chuyên chở của sân bay.

Bước 5: Lên máy bay

Sau khi lên máy bay, hãy nhìn số ghế (seat) được ghi trên vé máy bay để di chuyển và tìm đúng vị trí ngồi của bạn. Thông thường, ghế sẽ được ghi theo hàng chữ và cột số để bạn dễ tìm kiếm nhất. Đừng quên,  cất vali, balo hoặc đồ đạc trên khoang hành lý phía trên đầu sau đó đóng cửa khoang lại cẩn thận nha. Giờ thì thắt dây an toàn, tắt điện thoại và chờ máy bay cất cánh thôi.

Như vậy là bạn đã hoàn thành thủ tục đi máy bay trong nước. Với những người mới đi lần đầu, quy trình làm thủ tục sẽ khiến bạn gặp lúng túng đôi chút. Nhưng đừng lo lắng vì đã có đội ngũ Booker vemaybayy.vn bên bạn. Hãy bình tĩnh và tận hưởng những giây phút thoải mái khi đi máy bay bạn nhé!

VeMayBayy.vn

Tìm chuyến bay