Những lưu ý về vận chuyển thực phẩm tươi sống khi đi máy bay

Khi đi du lịch mọi người đều muốn mang một vài loại đặc sản ở nơi đó về làm quà. Nhưng hầu hết các hãng hàng không đều sẽ hạn chế một số loại thực phẩm vậy làm thế nào để vận chuyển những đặc sản đó. Tham khảo những quy định đó từ vé máy bay ngay sau đây.

Những thực phẩm được coi là thực phẩm tươi sống dễ bị hỏng

Thực phẩm tươi đông lạnh: hoa quả, rau, thịt cá, bánh mì các loại.

Các loại thực phẩm như hoa quả, các loại rau lá, đồ ăn trẻ em.

Các loại hoa và lá đã được cắt rời khỏi thân.

Quy định vận chuyển thực phẩm tươi sống

Theo quy định của tất cả các hãng hàng không trên các chuyến bay nội địa thì các loại thịt/ hải sản tươi sống được xem là đồ dễ hư hỏng và đều không được chấp nhận vận chuyển trên cabin dưới dạng hành lý xách tay mà phải vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi:

Thịt/ hải sản tươi sống ở dạng đông lạnh sẽ được phép vận chuyển theo đường hành lý ký gửi, nhưng phải được đựng trong thùng/hộp đóng kín, đảm bảo không tỏa mùi, không chảy nước ra sàn máy bay và ảnh hưởng đến các hành lý khác.

Thịt/ hải sản được nấu chín, sau đó đóng gói đúng quy cách thì mới được vận chuyển theo đường ký gửi.

Quy định vận chuyển các loại thực phẩm khô như thịt bò khô, tôm cá khô, mực khô, ……

Đối với một lượng nhỏ, chẳng hạn mang thịt bò khô lên các chuyến bay nội địa như một loại đồ ăn vặt, hãng hàng không vẫn chấp nhận. Tuy nhiên đối với tôm cá, mực khô, bánh kẹo, trà, cơm cháy… mua ở điểm du lịch mang về làm quà, hoặc thịt bò khô mua với số lượng nhiều, bạn cần phải đóng gói và vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Lưu ý:

Hành khách phải chịu mọi rủi ro về các thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển đối với các sản phẩm này.

Hành khách phải được lưu ý rằng hãng hàng không sẽ không hoàn lại tiền hành lý quá cước và tiền bồi thường cho những vật phẩm tươi sống này trong trường hợp bị thu giữ theo quy định về kiểm dịch tại sân bay đi hoặc sân bay đến.

Đối với những đồ tươi sống khác như: trái sầu riêng, các loại mắm muối… có đặc tính gây mùi khó chịu sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 03 lít (03kg) nước mắm và/hoặc 05kg sầu riêng trong hành lý ký gửi.

Trường hợp những vật phẩm này được bao gói kỹ càng không thể toả mùi sang những hành lý bên cạnh thì có thể được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Mách bạn cách săn vé hiệu quả bất ngờ

Nếu cần săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc ngay tổng đài săn vé 1900 2690. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay khuyến mãi, vé may bay giá rẻ…phù hợp với hành trình của bạn. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn, để thao tác nhanh hơn với thông tin cập nhật nhanh nhất thì trang web vemaybay sẽ là nơi giúp bạn thực hiện điều đó.

Mức giá vé rẻ bất ngờ chỉ có số lượng rất hạn chế, chính vì thế nếu như không kịp đặt vé sớm, bạn nên chấp nhận mức giá rẻ tiếp theo. Thông thường giá vé máy bay sẽ đắt hơn vào các dịp lế tết, cuối tuần; giá vé bay ban đêm sẽ rẻ hơn so với giá vé bay ban ngày. Chính vì vậy, để có được giá tốt nhất, chúng ta cần linh hoạt hơn trong việc chọn lựa thời gian bay.

VeMayBayy.vn

Tìm chuyến bay