Vé máy bay gợi ý những bước làm thủ tục đi máy bay

Có lẽ đi máy bay không còn xa lạ với mọi người nữa. Và càng ngày càng có nhiều người lựa chọn đi mý ay cho nhu cầu của minh bởi sự tiện lợi và uy tín. Tuy nhiên, sự bỡ ngỡ trong việc làm thủ tục đi máy bay cũng khiến nhiều hành khách gặp khó khăn. Phải chuẩn bị những gì, giờ đến sân bay hay lưu ý gì về hành lý đang là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Vậy hãy để VEMAYBAY hướng dẫn cho bạn cách làm thủ tục đi máy bay nhé!

Làm thủ tục tại quầy

Đối với các chuyến bay nội địa thì quầy làm thủ tục cho các chuyến bay mở cửa 2 giờ trước giờ khởi hành và băng chuyền hành lý.

Đối với các chuyến bay quốc tế thì quầy làm thủ tục cho các chuyến bay mở cửa 3 giờ trước giờ khởi hành và băng chuyền hành lý.

Một giờ cuối trước chuyến bay luôn là thời gian đông người nhất và nếu đến vào lúc này, Quý khách có thể phải chờ trước khi được trợ giúp (kể cả việc lấy xe lăn và để nhân viên đưa Quý khách ra cửa khởi hành).

Làm thủ tục trực tuyến

Làm thủ tục trực tuyến rất thuận tiện dù bạn đang ở nhà hay ở văn phòng. Bạn có thể làm thủ tục trực tuyến bất cứ lúc nào miễn là còn trong thời hạn được phép làm thủ tục trực tuyến cho chuyến bay của bạn dù bạn có hành lý hoặc không. Bạn cũng có thể lựa chọn chỗ ngồi (từ các chỗ ngồi còn trống), tải về và in thẻ lên tàu hay các tài liệu liên quan đến việc đi lại. Bạn cũng có thể lựa chọn nhận thẻ lên tàu thông qua tin nhắn SMS (chỉ áp dụng cho một số chuyến bay). Rất nhiều tiện ích để tiết kiệm thời gian cho bạn!

Thời gian mở làm thủ tục trực tuyến 24 giờ trước chuyến bay và đóng trước 01 giờ trước khi chuyến bay khởi hành và áp dụng làm thủ tục trực tuyến cho một số chuyến bay nội địa có điểm khởi hành bắt đầu từ Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và Thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu chưa có hành lý ký gửi, Quý khách có thể làm thủ tục trực tuyến, lấy thẻ lên máy bay và đi thẳng đến cổng lên máy bay.

Nếu có hành lý ký gửi, Quý khách vẫn có thể làm thủ tục trực tuyến, nhưng Quý khách phải tiến hành gửi hành lý ở quầy làm thủ tục của Pacific Airlines trước khi quầy làm thủ tục đóng lại.

Lưu ý một trong các trường hợp dưới đây, quý khách sẽ phải làm thủ tục tại sân bay:

Quý khách đi cùng trẻ sơ sinh – trừ khi nếu đi cùng một trẻ sơ sinh không sử dụng ghế ngồi riêng;

Quý khách đặt vé theo vé đoàn của Pacific Airlines;

Quý khách cần sự trợ giúp đặc biệt (ví dụ như trợ giúp với xe lăn, thêm ghế ngồi);

Quý khách bị khiếm thính hoặc khiếm thị;

Quầy tự làm thủ tục

Ngoài quầy làm thủ tục và check-in trực tuyến thì làm thủ tục tại các kiosk cũng là một cách rất thuận tiện giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế xếp hàng dài. Hiện nay kiosk check-in áp dụng trên một số chuyến bay nội địa có điểm khởi hành bắt đầu từ Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Các kiosk được sử dụng chung với các kiosk của Vietnam Airlines.

Thời gian mở làm thủ tục tại các kiosk là trong vòng 3 tiếng đến 45 phút trước giờ bay.

Các bước làm thủ tục tại kiosk:

Bước 1: Nhập mã đặt chỗ

Bước 2: Kiểm tra thông tin chuyến bay và làm thủ tục

Bước 3: In thẻ lên máy bay và đến thẳng cửa kiểm tra an ninh

Nếu có hành lý ký gửi, Quý khách vẫn có thể làm thủ tục tại kiosk, nhưng Quý khách phải tiến hành gửi hành lý ở quầy làm thủ tục của các hãng hàng không trước khi quầy làm thủ tục đóng lại.

Thời gian đóng quầy thủ tục
Các chuyến bay nội địa của thời gian đóng quầy là 40 phút trước khi khởi hành và băng chuyền hành lý.

Các chuyến bay quốc tế của thời gian đóng quầy là 50 phút trước khi khởi hành và băng chuyền hành lý.

Làm thế nào để săn vé máy bay thành công?

Hiện nay, di chuyển bằng máy bay ngày càng phổ biến do lợi thế về thời gian và có nhiều bí kíp săn vé máy bay giá rẻ ra đời. Nhưng vào mùa cao điểm du lịch, bạn nên đặt mua vé máy bay trước ngày đi phù hợp với khoảng thời gian mong muốn. Để nắm thông tin rõ hơn về những chuyến bay, bạn có thể tham khảo tại trang web vemaybayy.vn, đồng thời nhận sự hỗ trợ của nhân viên hệ thống qua tổng đài săn vé 1900 2690, chúng tôi sẽ là người hướng dẫn bạn cách săn vé hiệu quả và nhanh nhất.

Nếu bạn đã có kế hoạch cố định cho ngày đi, ngày đến cho chuyến đi của mình thì bạn nên mua vé máy bay khứ hồi hai chiều. Thông thường khi các bạn mua vé khứ hồi luôn luôn được giá ưu đãi hơn so với bạn mua hai vé một chiều từ 20-30%. Nếu bạn mua nhiều vé máy bay cùng một lúc thì cũng sẽ được giảm giá so với mua vé đơn lẻ.

VeMayBayy.vn

Tìm chuyến bay