trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì ?

Tìm hiểu những điều cần biết về chuẩn bị giấy tờ cho trẻ em khi đi máy bay sẽ giúp các bố mẹ cũng như người thân của em thuận tiện hơn trong các chuyến đi du lịch, đi chơi xa cùng với thiên thần của mình. Dưới đây là quy định của Cục Hàng Không Việt Nam về các thắc mắc xung quanh vấn đề trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?, mời các bậc cha mẹ tham khảo để có một chuyến đi cùng gia đình suôn sẻ và thoải mái. Đến với bài viết này, vé máy bay chia sẻ những kinh nghiệm khi dẫn theo trẻ em đi máy bay nhé.

Giấy tờ tùy thân của trẻ em đi máy bay

Giấy tờ tùy thân áp dụng cho trẻ em dưới 14 tuổi bao gồm: Hộ chiếu, Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao trích lục (bé từ 15 ngày tuổi cho đến dưới 1 tháng tuổi được chấp nhận Giấy chứng sinh). Tất cả các giấy tờ phải được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Quy định trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay

Trẻ em dưới 2 tuổi (từ 15 ngày tuổi trở lên đến dưới 2 tuổi) bắt buộc phải đi cùng người lớn trên 18 tuổi. Người lớn đi cùng trẻ phải cùng chuyến bay, cùng hạng vé.

Tuổi của trẻ em dưới 2 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 2) cho đến ngày khởi hành của lượt bay đầu tiên sẽ được tính giá vé 10% giá vé người lớn.

Bạn cần đặt chỗ của em bé ngay lúc đầu dù trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay không chiếm chỗ ngồi, bởi vì số lượng trẻ em dưới 2 tuổi cho phép trên mỗi chuyến bay không nhiều hơn 16 chỗ. Do đó nếu chuyến bay đã đủ số lượng trẻ em dưới 2 tuổi cho phép, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn sang chuyến bay khác thay thế.

Lưu ý:

Dịch vụ nôi trên chuyến bay chỉ áp dụng cho các hành trình quốc tế. 

Tất cả các hãng hàng không không vận chuyển trẻ em dưới 15 ngày tuổi.

Quy định trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi đi máy bay

Tuổi của trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 12) cho đến ngày khởi hành của lượt bay đầu tiên.

Giá vé hãng vietnamairlines: sẽ được tính giá vé là 90% giá vé người lớn

Giá vé hãng bamboo airways: sẽ được tính giá vé là 75% giá vé người lớn

Giá vé hãng vietjet: sẽ được tính giá vé là bằng giá vé người lớn chỉ được giảm 60,000 vnd phí sân bay

Giá vé hãng pacific airlines: sẽ được tính giá vé là 90% giá vé người lớn

Trẻ em dưới mười hai 12 tuổi không được phép bay nếu không có một hành khách đi cùng từ mười lăm 15 tuổi trở lên.

Quy định trẻ em từ 12 đến dưới 14 tuổi đi máy bay

Hành khách từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi có thể đi máy bay một mình nếu có đủ khả năng đi lại độc lập. Tuy nhiên phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như vé máy bay, giấy khai sinh và bản cam kết (theo mẫu) của người đại diện hợp pháp. Khi trẻ làm thủ tục tại sân bay, người đại diện hợp pháp phải có mặt ở đó và đứng ra làm thủ tục cho trẻ tại quầy check-in.

Hành khách từ 12 tuổi trở lên (vào ngày bay) phải mua vé với mức giá theo chặng như người lớn.

Vé máy bay sẽ giúp bạn

Vấn đề: Trẻ em có được đi máy bay hay không? và nếu đi một mình có được hay không? ……… Để hiểu rõ hơn về các thủ tục hoặc muốn đặt mua vé máy bay giá rẻ cho trẻ em, bạn có thể liên lạc trực tiếp với vemaybayy.vn – chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ các chặng bay trong nước và quốc tế.

Mọi thắc mắc liên quan đến thông tin vé máy bay trẻ em vui lòng liên hệ hotline: 1900 2690 để được đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp vé máy bay giải đáp tận tình nhất. Chúc quý hành khách có hành trình bay như mong đợi!

VeMayBayy.vn

Tìm chuyến bay